𝟳 𝗹𝘆́ 𝗱𝗼 𝗯𝗮̣𝗻 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗵𝗶 𝗧𝗢𝗘𝗜𝗖

𝑫𝒊̃ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒍𝒂̀ 𝒃𝒂̉𝒏 𝒄𝒉𝒂̆̉𝒏𝒈 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒂̂𝒎 đ𝒆̂́𝒏 𝑻𝑶𝑬𝑰𝑪 𝒍𝒂̀𝒎 𝒄𝒂́𝒊 𝒈𝒊̀ 𝒏𝒆̂́𝒖 𝒃𝒂̣𝒏:

 1. K̲h̲ô̲n̲g̲ ̲c̲ầ̲n̲ ̲1̲ ̲c̲h̲ứ̲n̲g̲ ̲c̲h̲ỉ̲ ̲đ̲ể̲ ̲l̲à̲m̲ ̲v̲i̲ệ̲c̲ ̲t̲r̲o̲n̲g̲ ̲m̲ô̲i̲ ̲t̲r̲ư̲ờ̲n̲g̲ ̲q̲u̲ố̲c̲ ̲t̲ế̲ ̲v̲à̲ ̲ ̲đ̲ư̲ợ̲c̲ ̲c̲á̲c̲ ̲c̲ô̲n̲g̲ ̲t̲y̲ ̲q̲u̲ố̲c̲ ̲t̲ế̲ ̲c̲ô̲n̲g̲ ̲n̲h̲ậ̲n̲

TOEIC được thiết kế ra để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong môi trường LÀM VIỆC, khác với chứng chỉ TOEFL, IELTS là để đi học ở các nước nói tiếng Anh. Do đó TOEIC là 1 chứng chỉ cần thiết để đi làm.

 2. K̲h̲ô̲n̲g̲ ̲c̲ầ̲n̲ ̲1̲ ̲c̲h̲ứ̲n̲g̲ ̲c̲h̲ỉ̲ ̲t̲i̲ế̲n̲g̲ ̲A̲n̲h̲ ̲q̲u̲ố̲c̲ ̲t̲ế̲ ̲c̲ó̲ ̲c̲h̲i̲ ̲p̲h̲í̲ ̲t̲h̲ấ̲p̲

Thực tế là thi TOEIC tốn có 990.000 đồng thôi. Rẻ hơn rất nhiều so với bằng TOEFL IBT với phí thi gần 4 triệu đồng, và đặc biệt là IELTS với phí thi là gần 5 triệu đồng. Về sự công nhận thì cả 3 đều là chứng chỉ quốc tế và được biết đến rộng rãi

 3. K̲h̲ô̲n̲g̲ ̲c̲ầ̲n̲ ̲t̲h̲ờ̲i̲ ̲g̲i̲a̲n̲ ̲ô̲n̲ ̲l̲u̲y̲ệ̲n̲ ̲n̲g̲ắ̲n̲ ̲

 4. K̲h̲ô̲n̲g̲ ̲c̲ầ̲n̲ ̲T̲O̲E̲I̲C̲ ̲đ̲ể̲ ̲r̲a̲ ̲t̲r̲ư̲ờ̲n̲g̲ ̲–̲ ̲đ̲ổ̲i̲ ̲đ̲i̲ể̲m̲ ̲–̲ ̲t̲i̲ế̲t̲ ̲k̲i̲ệ̲m̲ ̲t̲i̲ề̲n̲ ̲học

Điều này thì khỏi nói, HẦU HẾT các trường đại học cao đẳng ở VN đều chấp nhận bằng TOEIC để làm chứng chỉ xét tốt nghiệp, ngoài ra có 1 điều các bạn chưa biết, một số trường cho phép bạn nộp bằng TOEIC từ năm 1 – 2 – 3 để đổi tín chỉ môn tiếng Anh. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải học các môn tiếng Anh cơ sở này và không phải đóng học phí. Check lại với Trường của bạn xem nào, khoản tiết kiệm này có thể lên đến vài triệu đồng đấy.
 5. K̲h̲ô̲n̲g̲ ̲c̲ầ̲n̲ ̲t̲ự̲ ̲t̲i̲n̲ ̲k̲h̲i̲ ̲đ̲i̲ ̲x̲i̲n̲ ̲v̲i̲ệ̲c̲ ̲v̲à̲ ̲q̲u̲a̲ ̲đ̲ư̲ợ̲c̲ ̲v̲ò̲n̲g̲ ̲h̲ồ̲ ̲s̲ơ̲

Có những bạn, do không có bằng TOEIC nên không dám nộp vào quảng cáo tuyển dụng nào đăng bằng tiếng Anh. Thêm vào đó là nhìn vào hồ sơ, người tuyển dụng chưa biết tiếng Anh mình thế nào, thì cái bằng TOEIC tốt là 1 điểm sáng để giúp chúng ta qua cửa và được gọi đi phỏng vấn.

 6̲.̲ ̲K̲h̲ô̲n̲g̲ ̲c̲ầ̲n̲ ̲t̲h̲ă̲n̲g̲ ̲t̲i̲ế̲n̲ ̲(̲h̲o̲ặ̲c̲ ̲k̲h̲ô̲n̲g̲ ̲b̲ị̲ ̲đ̲u̲ổ̲i̲)̲ ̲

Rất nhiều công ty yêu cầu phải đạt 1 điểm TOEIC nhất định mới được lên chức, còn không thì vẫn cứ ngồi hoài và không được đánh giá tốt, mà vài năm không được đánh giá tốt là out ngay. Bạn nào có người quen làm ở Viettel, PVN, sân bay…sẽ biết ngay.

7. K̲h̲ô̲n̲g̲ ̲c̲ầ̲n̲ ̲c̲ó̲ ̲n̲ề̲n̲ ̲t̲ả̲n̲g̲ ̲đ̲ể̲ ̲g̲i̲a̲o̲ ̲t̲i̲ế̲p̲ ̲t̲ố̲t̲ ̲t̲r̲o̲n̲g̲ ̲c̲ô̲n̲g̲ ̲s̲ở̲

Học giao tiếp tiếng Anh thật chất khá dễ, bạn có thể ra công viên, CLB tiếng Anh tập dợt chừng 2 – 3 tháng là ngon lành ngay. Nhưng nói được không có nghĩa là nói hay và phù hợp nói chuyện trong công sở, ấy là chưa kể đến viết email trong công sở. TOEIC xây dựng cho bạn 1 nền tảng tốt về các tình huống giao tiếp trong công sở, các mẫu email, thông báo, giao tiếp nội bộ. Bạn nào đi làm rồi, đặc biệt công ty nước ngoài, sẽ thấy TOEIC ứng dụng rất nhiều.

⇒ Nếu bạn không cần các điều trên thì cứ yên tâm không cần phải ngó ngàng tới TOEIC đâu nhé.
⇒ Còn nếu có thì mau chóng ôn cho mình 1 chứng chỉ TOEIC đi nào, ít nhất cũng phải tầm 600, lý tưởng là tầm 750 để ra trường, xin việc dễ dàng nhé.

_From Ms.Ha TOEIC_

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức nổi bật

6 sai lầm tự học TOEIC tại nhà không hiệu quả – Đừng bỏ lỡ

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người bảo: “TOEIC cần quái gì phải đến lớp học, tài liệu trên mạng…

CÁI GIÁ CỦA TOEIC LÀ BAO NHIÊU???

Tôi đã viết rất nhiều và đưa ra cực kì nhiều lời khuyên cho những bạn đang học tiếng Anh…

Mất gốc tiếng Anh có thi TOEIC được không?

Những bạn bị mất gốc tiếng Anh đang có mục đích đạt được một số điểm TOEIC nào đó chắc…

[CẬP NHẬT] LỆ PHÍ THI TOEIC LÀ BAO NHIÊU? ĐỊA ĐIỂM, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THI TOEIC

Địa điểm đăng ký thi TOEIC ở đâu? Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu? Đây chắc chắn là băn khoăn…

CÁC KHÓA HỌC TOEIC tại Ms.Hà TOEIC có gì đặc biệt?

Lộ trình và phương pháp học đặc biệt tại Ms. Hà TOEIC