CÁI GIÁ CỦA TOEIC LÀ BAO NHIÊU???

Tôi đã viết rất nhiều và đưa ra cực kì nhiều lời khuyên cho những bạn đang học tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng, đó là hãy ngừng ngay việc học lại nếu bạn cảm thấy mình không dành cho thứ tiếng Tây này.

Chưa kể, cuộc đời có hàng ngàn cách khác để kiếm tiền và để sang chảnh chứ ko nhất thiết là phải có tiếng Anh. Hầu hết những CEO khét tiếng từ Ấn Độ đều nói thứ tiếng Anh cực kì ko phải tiếng Anh, hay còn gọi là broken English. Vậy mà họ vẫn làm CEO được, chứng tỏ tiếng Anh chưa phải là thứ quan trọng nhất để bạn thành công.

Cái mất đầu tiên khi học TOEIC, đó chính là thời gian. Bạn đừng bao giờ mơ tưởng rằng chỉ cần một vài tháng học vui vui là bạn đã nghe và đọc như thánh. Không bao giờ có cái mùa xuân nào mà chỉ học 1,2 tháng, ngày tản mát cưỡi ngựa xem hoa mà thi được cả. Bạn phải dành rất nhiều thời gian, tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất để lên bar lên sàn, cho việc học tiếng Anh thì may ra, bạn mới đạt được điều mình cần. Tôi nói may ra vì có rất nhiều bạn ngoài kia lạc lối giữa biển học mênh mông, và rồi chìm nghỉm như những con cá mông bự. Nếu ko muốn chết đuối trên biển, bạn có thể tham khảo lớp học của tôi.

Cái mất thứ hai: đó là tâm trí, sức lực. Bạn đừng nghĩ rằng mình trai tráng khoẻ mạnh thì học TOEIC cũng dễ dàng như đi cưa gái. Không, bạn nhầm, nhầm rất to là đằng khác. Bạn nghe tới câu “khi đi trai tráng khi về bủng beo bao giờ chưa?”. Tôi nghĩ câu này chính xác để nói về việc học đó.

Cái mất thứ ba:  đó là niềm tin vào bản thân. Tôi đảm bảo rằng khi bạn học ngày học đêm, tưởng như chăm chỉ chịu khó theo những gì thầy cô giảng, tới lúc đi thi, điểm tụt thảm hại, bạn sẽ có cái nhìn khác hoàn toàn về tương lai, về bản thân và con đường phía trước. Bạn có thể học rất tốt, nhưng đi thi tâm lý nhảy vào khiến bạn làm kém là điều hết sức bình thường. Làm ở nhà căng đét toàn 100 câu đúng, đi thi cũng 100 câu nhưng là 100 câu sai, bạn sẽ thấy trời long đất lở, mọi thứ sụp đổ hết. Học hành chưa bao giờ là dễ dàng

Cái mất cuối cùng:  đó là tiền bạc. Nào có phải cứ lao ra ngoài kia đăng ký khoá học đắt nhất ở trung tâm ngon nhất là sẽ học tốt đâu. Trung tâm đó có hợp bạn ko, thầy cô giáo đó có tốt ko, bạn ko thể kiểm chứng nổi. Chưa kể các chuyên gia marketing ngày đêm chạy quảng cáo để đập vào mắt, tai, não bạn là những cụm từ mỹ miều “học 3 tháng được 990 điểm”, “học từ gốc tới ngọn trong nửa năm”, “cam kết đầu ra”…Tôi là người dạy tôi còn tin sái cổ chứ là các bạn. Thế nên, hãy tỉnh táo, vì học TOEIC sẽ ko đắt nếu bạn được điểm mình cần. Nếu bạn học chán chê chục nơi mà vẫn dậm chân tại chỗ, hãy thực sự cân nhắc tìm một lối đi khác cho mình.

Cái được quá nhiều
Dĩ nhiên bạn mất quá nhiều thì thứ bạn thu về cũng là những điều người khác phải thèm muốn. Ai chẳng muốn tìm một công việc lương cao với số 0 dài như vô tận? Ai chẳng muốn đi du lịch sang chảnh chưa bao giờ cần hướng dẫn viên hay chẳng bao giờ lo lạc đường vì đã có tiếng Anh chỉ lối? Vậy thì bạn cần chăm chỉ rất nhiều để có thứ bạn cần. 

Với một tấm bằng TOEIC đủ tốt, bạn đã nắm trong tay công cụ tuyệt vời để tiếp thu kiến thức từ internet cũng dễ dàng và nhàn tản hơn rất nhiều nhờ có vốn tiếng Anh. Đọc tài liệu dễ dàng, nói năng lưu loát, bạn sẽ có hàng ngàn cơ hội để phát triển bản thân và kéo mình khỏi những vũng lầy trong suy nghĩ. Bạn ko có tiếng Anh tốt, bạn tự khắc đóng lại hàng ngàn giấc mơ của bản thân. Đã bao giờ bạn khóc lóc vì ko xin được việc và trượt thẳng cẳng chưa? Điều đó còn tồi tệ hơn nhiều khi tiếng Anh của bạn quá dở và chẳng thể diễn đạt một ý gãy gọn khi đi học hay nói chuyện với người nước ngoài.

Với một tấm bằng TOEIC đủ tốt, bạn trở thành đồ vừa hiếm vừa quý trong mắt sếp. Giữa một người cùng năng lực, khả năng chém gió và thái độ, rõ ràng sếp sẽ chọn ai giỏi ngoại ngữ hơn. Cơ hội là từ đấy chứ đâu và chỉ bằng vài năm học hành chịu khó, bạn đã kiếm được nhiều hơn rất nhiều những người khác. Tiếng Anh tốt cho bạn nhiều triển vọng nghề nghiệp tươi sáng vì bạn vừa làm tốt chuyên môn, vừa có công cụ học hỏi thêm từ sách vở nước ngoài. cố gắng liên tục thế mà bạn ko nhiều tiền mới là lạ.

Tuổi thanh xuân rồi cũng qua đi, chỉ có những nuối tiếc là ở lại. 10 năm nữa nhìn lại hoặc vô tình đọc được bài viết này của tôi, các bạn sẽ thấy rằng tại sao hồi đó mình đã ko cố gắng thêm một chút để học tiếng Anh cho tốt. Cuộc đời thực ra là công bằng, bạn gieo một hạt táo, bạn sẽ có một cây táo. Bạn trồng cây mít, bạn sẽ thu về quả mít. Không bao giờ có chuyện bạn trồng cây táo lại ra cây sung cho bạn há miệng chờ…

_From Ms Hà TOEIC_

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức nổi bật

6 sai lầm tự học TOEIC tại nhà không hiệu quả – Đừng bỏ lỡ

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người bảo: “TOEIC cần quái gì phải đến lớp học, tài liệu trên mạng…

CÁI GIÁ CỦA TOEIC LÀ BAO NHIÊU???

Tôi đã viết rất nhiều và đưa ra cực kì nhiều lời khuyên cho những bạn đang học tiếng Anh…

Mất gốc tiếng Anh có thi TOEIC được không?

Những bạn bị mất gốc tiếng Anh đang có mục đích đạt được một số điểm TOEIC nào đó chắc…

[CẬP NHẬT] LỆ PHÍ THI TOEIC LÀ BAO NHIÊU? ĐỊA ĐIỂM, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THI TOEIC

Địa điểm đăng ký thi TOEIC ở đâu? Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu? Đây chắc chắn là băn khoăn…

CÁC KHÓA HỌC TOEIC tại Ms.Hà TOEIC có gì đặc biệt?

Lộ trình và phương pháp học đặc biệt tại Ms. Hà TOEIC