Mất gốc tiếng Anh có thi TOEIC được không?

Những bạn bị mất gốc tiếng Anh đang có mục đích đạt được một số điểm TOEIC nào đó chắc chắn sẽ thấy rất nản lòng vì không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Hiểu được “nỗi lòng” của các bạn, hôm nay, Ms Hà TOEIC sẽ chia sẻ cho các bạn một con đường cụ thể để bắt đầu bước đi trên chặng đường chinh phục TOEIC nhé.

BƯỚC 1: Đầu tiên, để biết đường đi đến một nơi nào đó, bạn cần biết mình đang đứng ở đâu. Dù là mất gốc, bạn cũng cần nắm rõ nó ở mức độ nào, là con số không tròn trĩnh hay đã có một chút xíu từ vựng và ngữ pháp.

Vậy, điều bạn cần phải làm là thử một bài test để xem trình độ của mình đang ở đâu.

Test trình độ đầu vào TẠI ĐÂY

BƯỚC 2: Khi đã biết trình độ của mình ở đâu rồi, bạn cần chọn những cuốn giáo trình phù hợp để nâng cao trình độ lên một mức nhất định. Lộ trình cụ thể như sau:

Very Easy TOEIC là cuốn sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cần luyện thi TOEIC, cuốn sách gồm 13 bài, 1 bài thực hành kiểm tra kèm đáp án và lời đọc băng. Mỗi bài học gồm có phần từ vựng rõ ràng, ngữ pháp, bài luyện tập ngữ pháp và mini test.

Starter TOEIC là một người anh em của quyển Very Easy TOEIC, cung cấp 13 bài tương tự nhưng ở level cao hơn so với Very Easy, phù hợp những bạn đã hoàn thành xong cuốn Very Easy nhé.

  • Nếu bạn đạt được từ 20 đến dưới 30 điểm: Developing TOEIC

Đây là cuốn sách dành cho các bạn đang mất gốc tiếng Anh hoặc đã lên level từ 350 – 550 hoặc muốn tiếp tục chinh phục những đỉnh cao TOEIC mới. Hệ thống từ vựng được sắp xếp theo chủ đề phù hợp cho những bạn mới học tiếng Anh nên các bạn có thể dễ dàng hiểu được mà không lo “nhồi nhét” kiến thức nhé..

Tại mỗi bài trong cuốn Developing Skills for the TOEIC Test đều được bổ sung thêm phần thực hành ngắn trong mỗi đơn vị bài học theo chủ đề của cuốn sách được biên soạn theo cùng thể thức và cấu trúc của bài thi thật. Với 14 chủ đề thân thuộc với các bộ đề TOEIC mới nhất hiện nay, bạn có thể thực hành từ vựng dễ dàng hơn. Mỗi bài học tập trung vào những điểm ngữ pháp khác nhau với nhiều dạng bài tập khác nhau. Khi rèn luyện cuốn sách này các bạn sẽ củng cố lại kiến thức bản thân và phát hiện những điểm yêu của mình để khắc phục.

  • Nếu bạn đạt được từ 30 đến 45 điểm: Longman Preparation Series Advanced Course 

Đây có thể nói là bí kiếp để rèn luyện kỹ năng làm bài TOEIC cho những bạn đã năm vững các chủ điểm ngữ pháp, các cách làm bài ở mỗi phần được break down – chia nhỏ ra chi tiết với bài tập thực hành kỹ năng cho từng phần.

Kết hợp với việc học theo giáo trình chính là tự luyện nghe và luyện đọc mỗi ngày. Khi bắt đầu, bạn có thể nghe thụ động với những đoạn ngắn, đọc chậm, rõ ràng, sau đó tăng dần độ dài và độ nhanh của băng. Bạn nên lựa chọn những kênh nghe như: BBC Learning English, VOA Learning English và rất nhiều các kênh Youtube khác. Việc đọc cũng như vậy, ban đầu bạn chọn đọc những mẩu tin, những đoạn văn ngắn với chủ đề quen thuộc, sau khi thấy quen rồi sẽ dần nâng độ dài và độ khó. Bạn có thể tìm đọc các bài báo trên The Times, BBC News hoặc một cuốn sách tiếng Anh nào đó viết về chủ đề mà bạn yêu thích.

Các bạn tham khảo BÍ QUYẾT LUYỆN NGHE LÊN LEVEL CỰC NHANH

Điều quan trọng là, khi ôn luyện các bạn phải có một cuốn sổ ghi chép kiến thức (ngữ pháp và từ vựng) để tiện xem lại khi cần, đồng thời không ngừng áp dụng chúng vào cuộc sống thường ngày: đặt câu, gọi đồ vật, sự việc bằng tên tiếng Anh của chúng, tập tư duy bằng tiếng Anh… Sau một thời gian, hãy làm một bài test khác để xem bản thân đã tiến bộ được bao nhiêu nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo các lộ trình học cụ thể dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

_ From Ms Hà. TOEIC_

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức nổi bật

6 sai lầm tự học TOEIC tại nhà không hiệu quả – Đừng bỏ lỡ

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người bảo: “TOEIC cần quái gì phải đến lớp học, tài liệu trên mạng…

CÁI GIÁ CỦA TOEIC LÀ BAO NHIÊU???

Tôi đã viết rất nhiều và đưa ra cực kì nhiều lời khuyên cho những bạn đang học tiếng Anh…

Mất gốc tiếng Anh có thi TOEIC được không?

Những bạn bị mất gốc tiếng Anh đang có mục đích đạt được một số điểm TOEIC nào đó chắc…

[CẬP NHẬT] LỆ PHÍ THI TOEIC LÀ BAO NHIÊU? ĐỊA ĐIỂM, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THI TOEIC

Địa điểm đăng ký thi TOEIC ở đâu? Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu? Đây chắc chắn là băn khoăn…

CÁC KHÓA HỌC TOEIC tại Ms.Hà TOEIC có gì đặc biệt?

Lộ trình và phương pháp học đặc biệt tại Ms. Hà TOEIC